บัตรบลูการ์ด คืออะไร? และมาดูกันว่าสมัครบัตรบลูการ์ดเสียเงินไหมในปีนี้?

เก็บคะแนนบัตรบลูการ์ดเพื่อแลกของรางวัลสุดคุ้ม

การสมัครบลูการ์ดหรือการทำบัตรบลูการ์ดนอกจากจะเป็นบัตรสะสมแต้มสำหรับแลกอาหารเครื่องดื่มหรือใช้เป็นส่วนลดแล้ว บัตรบลูการ์ดยังให้สิทธิผู้สมัครได้แลกสินค้าสุดพรีเมี่ยมอีกด้วย หลายคนอาจจะสงสัยว่าสมัครบัตรบลูการ์ดแลกสินค้าอะไรได้บ้าง ซึ่งจากข้อมูลในปี 2566 พบว่าบัตรบลูการ์ดแลกสินค้าได้หลายอย่าง อาทิ กระติกน้ำ เสื้อกันฝน ลำโพงบลูทูธ กาต้มน้ำ ไฟฉายแบบพกพา กระเป๋าน้ำร้อน เครื่องชั่งน้ำหนัก ฯลฯ ทั้งนี้สินค้าแต่ละอย่างจะแลกแต้มบลูการ์ดต่างกันตามมูลค่าที่เหมาะสมของสินค้าชนิดนั้น ๆ 

ดังนั้น เพื่อให้คุ้มค่าแก่การสมัครบัตรบลูการ์ด เราควรใช้งานบัตรอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอเพื่อให้ได้แต้มบลูการ์ดเยอะ ๆ แน่นอนว่ายิ่งมีแต้มบลูการ์ดมากเท่าไร โอกาสที่จะแลกสินค้าที่พรีเมี่ยมก็มีมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งควรหมั่นเช็คแต้มบลูการ์ดอยู่เนือง ๆ เพราะบางคนมีแต้มเยอะมากในปี 2023 นี้ แต่ไม่ได้เช็คก็เลยไม่รู้ว่าตอนนี้มีแต้มมากพอที่จะแลกสินค้าได้หลายอย่างโดยไม่ต้องไปกู้เงินดอกเบี้ยต่ำเลย

 

บัตรบลูการ์ด บัตรสะสมแต้มที่ทุกคนควรมี

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าบัตรบลูการ์ดคืออะไร ขออธิบายสั้น ๆ ว่าบัตรบลูการ์ดเป็นบัตรสะสมแต้มในเครือปตท. ที่ผู้สมัครลงทะเบียนใช้ควบคู่ไปกับการชำระสินค้าบริการเพื่อเก็บสะสมแต้มบลูการ์ด หลังจากนั้นเมื่อแต้มเพียงพอก็สามารถแลกแต้มบลูการ์ดเป็นส่วนลดหรือแลกสินค้าที่เข้าร่วมรายการได้ เช่น แต้มบลูการ์ดแลกอเมซอน เป็นต้น อย่างไรก็ดี คนที่สงสัยว่าสมัครบัตรบลูการ์ดเสียเงินไหมและสมัครบัตรบลูการ์ดได้ที่ไหน? ในส่วนนี้ท่านสามารถสมัครบัตรได้กับร้านค้าหรือจุดบริการของปตท. และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึงกรณีที่ทําบัตรบลูการ์ดใหม่และบัตรบลูการ์ดหายด้วยเช่นกัน

กล่าวได้ว่าบัตรบลูการ์ดเป็นหนึ่งในบัตรสะสมแต้มที่เราควรมีติดกระเป๋าไว้ เพราะในชีวิตประจำวันเราต้องได้ใช้บริการในเครือปตท. อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเติมน้ำมัน ซื้อกาแฟอเมซอน หรือซื้อของกินที่ร้านมินิมาร์ท ซึ่งการสมัครบลูการ์ดก็เท่ากับว่าเราได้ส่วนลดไปในตัวต่างจากคนที่ไม่ได้สมัครบลูการ์ดที่นอกจากจะต้องจ่ายเต็มแล้วยังพลาดโอกาสในการแลกแต้มบลูการ์ดเป็นสินค้าสุดพรีเมี่ยมไม่แพ้สิทธิพิเศษจาก ธอส สินเชื่อบุคคลอีกด้วย 

 

บัตรบลูการ์ดหาย ทำอย่างไรดี?

กรณีที่ใครสมัครบลูการ์ดแล้วเผอิญบัตรบลูการ์ดหาย สิ่งแรกที่ต้องทำคือแจ้งอายัดบัตรพร้อมทั้งขอสมัครบัตรบลูการ์ดใหม่ที่คอลเซ็นเตอร์เบอร์ 1365 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาในการทำบัตรสะสมแต้มบลูการ์ดใหม่ประมาณ 15 วัน อย่างไรก็ตาม การทําบัตรบลูการ์ดใหม่เราจะต้องเสียแต้มบลูการ์ด 100 คะแนนที่ถือว่าเป็นค่าธรรมเนียม แต่อย่างไรก็ตาม ในปี 2023 นี้ทางบริษัทได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมในส่วนนี้ไปก่อน นอกจากนี้ ใครที่ไม่รู้ว่าบัตรบลูการ์ดใช้ทําอะไรได้บ้างหรือบัตรบลูการ์ดแลกอะไรได้บ้าง หากท่านต้องการข้อมูลที่มีรายละเอียดครบถ้วนมากที่สุด แนะนำให้ท่านเข้าไปที่ www.pttbluecard.com ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ตั้งแต่การเริ่มต้นสมัครบลูการ์ด รายละเอียดเกี่ยวกับแต้มบลูการ์ดตลอดจนขั้นตอนแลกแต้มบลูการ์ดเป็นส่วนลดหรือสิ่งของเป็นต้น นอกจากนี้ในเว็บไซต์ยังได้รวบรวมคำถามยอดฮิตที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับบัตรบลูการ์ดไว้อีกด้วย จึงกล่าวได้ว่า www.pttbluecard.com เป็นที่ ๆ รวมข้อมูลไว้ครบถ้วนที่สุด ณ เวลานี้