ซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์เสียค่าธรรมเนียมไหม? และซื้อผ่านช่องทางใดได้บ้าง?

ซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์ ไม่ต้องไปซื้อบัตรที่ร้านค้าให้เสียเวลา

ย้อนกลับไปก่อนหน้าปี 2566 หลายสิบปี กล่าวได้ว่าช่องทางสำหรับซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ต้องทำผ่านการชำระเงินที่ร้านค้าเท่านั้น เช่น เซเว่น อีเลฟเว่น เป็นต้น อีกทั้งในเวลานั้นหลายคนยังไม่รู้ว่าทรูมันนี่วอลเล็ทคืออะไร เพราะยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเท่าไรนัก ทว่าในปี 2023 ปัจจุบันนี้ เราสามารถซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์หรือซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในซิมได้แล้ว เพียงแค่เข้าไปที่แอพทรูมันนี่วอลเล็ทพร้อมทั้งเลือกเมนูบัตรทรูมันนี่พร้อมทั้งเลือกราคาที่ต้องการจากนั้นก็กดซื้อได้เลย เพียงเท่านี้เราก็ซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์ได้สำเร็จ

ยิ่งไปกว่านั้น การซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์ยังเป็นวิธีที่เราไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย อีกทั้งเป็นขั้นตอนในการเปลี่ยนเงินโทรศัพท์เป็นบัตรทรูมันนี่ที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องไปร้านค้าเพื่อซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ให้เสียเวลา

 

จะเติมเกมส์ เติมเน็ต หรือเติมเงินเข้าบัญชีวอลเล็ท ทำได้ง่าย ๆ ผ่านการซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์

บัตรทรูมันนี่เป็นบัตรเติมเงินสารพัดประโยชน์เพราะสามารถใช้เติมเกมส์ออนไลน์ เติมเน็ต รวมไปถึงเติมเงินเข้าวอลเล็ทเพื่อซื้อสินค้าต่าง ๆ อได้อีกด้วย ทั้งนี้ เราสามารถซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์หรือซื้อบัตรทรูมันนี่ผ่านซิมได้สบาย ๆ ไม่ต้องไปที่หน้าร้าน โดยวิธีซื้อบัตรทรูมันนี่ดังกล่าวจะไม่ได้เป็นการซื้อบัตรทรูมันนี่ผ่าน smsหากแต่ซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์ผ่านแอพทรูมันนี่วอลเล็ทแทน 

การซื้อบัตรทรูมันนี่ออนไลน์ด้วยวิธีซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์นอกจากจะไม่มีค่าธรรมเนียมและค่าบริการแล้ว ยังมีความสะดวกรวดเร็วอีกด้วย หรือเราจะกล่าวว่าเป็นวิธีซื้อบัตรทรูมันนี่ราคาถูกก็คงไม่เกินจริงนัก อย่างไรก็ดี การซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในซิมท่านต้องมีเงินเหลือในซิมหรือไม่ก็ในบัญชีธนาคารถึงจะทำวิธีดังที่กล่าวมานี้ได้

 

หากไม่ซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์จะเสียค่าธรรมเนียมไหม?

เป็นที่ทราบกันดีว่าบริการซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์ค่อนข้างได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เน้นความสะดวกรวดเร็วและหากจะเลือกวิธีซื้อบัตรทรูมันนี่ราคาถูกทั้งที ก็คงต้องเป็นวิธีซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์ ตรงกันข้ามกับการซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ที่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมถึงร้อยละ 14 ของยอดที่เติมเงินในแต่ละครั้ง อีกทั้งขั้นตอนยุ่งยากกว่าเพราะจะต้องเดินทางออกนอกบ้านไปที่ร้านค้า ผิดกับการซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในโทรศัพท์หรือการซื้อบัตรทรูมันนี่หักเงินในซิมที่จะช่วยเปลี่ยนเงินโทรศัพท์เป็นบัตรทรูมันนี่ภายในไม่กี่วินาที อย่างไรก็ดี แม้ว่าในปี 2023 จะมีคนบางกลุ่มที่ยังคุ้นชินกับวิธีเติมเงินแบบเดิม ๆ อยู่ แต่ก็เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้คนกลุ่มนี้จะต้องปรับตัวและหันมาซื้อบัตรทรูมันนี่ผ่านซิมสักวันหนึ่ง