สลาก ธอส ซื้อช่วงนี้คุ้มไหม? และมาดูราคาสลาก ธอส ต่างๆ ในปี 2023 (อัพเดทล่าสุด)

สลาก ธอส. ชุดเกร็ดดาวให้อะไรบ้าง?

สลาก ธอส. เกล็ดดาว เป็นหนึ่งในสลากออมทรัพย์ ธอส.ที่เพิ่งเปิดให้ลูกค้าได้ซื้อมาไม่นาน กล่าวได้ว่าสลาก ธอส. เกล็ดดาวเป็นอีกช่องทางการออมเงินที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าฝากออมทรัพย์อาจจะน่าสนใจมากกว่าด้วย เพราะทุกครั้งที่เราซื้อสลาก ธอส.เราจะมีโอกาสลุ้นรางวัลใหญ่สุดถึง 1 ล้านบาท ทั้งนี้สลาก ธอส. 2566 อย่างชุดเกร็ดดาวที่พูดถึงนี้มีราคาต่อหน่วยที่ 5000 บาท ดูเผิน ๆ อาจจะแพงกว่าสลาก ธอส. หน่วยละ 500 แต่ถ้าดูรายละเอียดแล้วพบว่าสลากเกร็ดดาวมีจุดเด่นหลายอย่าง นอกจากรางวัลชุดใหญ่ 1 ล้านบาท ก็ยังมีรางวัล 50000 บาท รางวัล 5000 บาท และรางวัล 500 บาทตามลำดับอีกด้วย

หากจะถามว่าสลาก ธอส. ดีไหมหรือคุ้มไหมก็ต้องบอกว่าดีและคุ้มแน่นอน เพราะในปี 2566 นี้ ธนาคารแต่ละแห่งต่างให้ดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำ ดังนั้นการออมเงินในรูปของสลากธนาคารอาคารสงเคราะห์ย่อมให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าแน่นอน

 

สลาก ธอส. เหมาะกับใคร?

ในโลกของสินทรัพย์การเงินการลงทุนนั้นมีสินค้าเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ ทองคำ หุ้น ที่ดิน กองทุนรวม คริปโตเคอเรนซี่ หรือแม้กระทั่งสลากธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของสลาก ธอส. อย่างไรก็ตาม สลาก ธอส. เป็นการลงทุนที่เหมาะกับคนที่เน้นเงินต้นปลอดภัยและได้ดอกเบี้ยมากกว่าเงินฝากนิดหน่อย อีกทั้งเหมาะกับคนที่ชอบเสี่ยงดวงเป็นหลัก อธิบายง่าย ๆ ว่าการซื้อสลาก ธอส. อาจให้รางวัลใหญ่ราวกับถูกหวยให้แก่ท่านได้ และมีความปลอดภัยกว่าเนื่องจากเราไม่ต้องเสียเงินต้นเลย หากจะถามว่าคุ้มไหม ตอบเลยว่าคุ้มสุด ๆ 

อย่างไรก็ดี เราก็ต้องเผื่อใจไว้ด้วยว่าโอกาสที่จะถูกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส.มากน้อยเท่าไรนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนสลาก ธอส.ที่เราได้ซื้อไว้ ยิ่งซื้อเยอะโอกาสที่จะถูกรางวัลก็มีเยอะเช่นกัน นอกจากนี้ มูลค่าของรางวัลก็จะสูงตามราคาของสลากออมทรัพย์ ธอส.ชนิดนั้น ๆ อย่างเช่น กรณีของสลาก ธอส. เกล็ดดาวในปี 2023 ที่มีราคาต่อหน่วย 5000 บาท ดูทั่วไปอาจจะมองว่าแพง แต่ถ้าถูกรางวัลที่ 1 มาก็คุ้ม เพราะจะได้เงินรางวัลมากถึง 1 ล้านบาท 

 

ทำไมเราถึงควรออกแบบพอร์ตการลงทุนให้มีสลาก ธอส. ไว้ด้วย?

พอร์ตการลงทุนของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนชอบผลตอบแทนที่หวือหวาก็อาจจะเน้นไปที่หุ้นและคริปโตเคอเรนซี่เป็นหลัก แต่สำหรับใครที่เน้นความปลอดภัยของเงินต้นเป็นหลัก ท่านไม่ควรละเลยสลาก ธอส.หรือสลากธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่จะติดไว้ในพอร์ตเอาไว้บ้าง เนื่องจากสลากออมทรัพย์ ธอส.เปรียบได้กับกองหลังของทีมฟุตบอลที่เน้นการตั้งรับและให้ความปลอดภัยกับเงินต้นเป็นหลัก อย่างไรก็ดี ในบางครั้งบางคราวนักฟุตบอลตำแหน่งกองหลังก็สามารถสร้างสรรค์เกมบุกขึ้นทำประตูได้ เช่นเดียวกับสลาก ธอส.ที่อาจทำให้ท่านถูกรางวัลใหญ่ได้แม้จะลงทุนเพียงน้อยนิดก็ตาม อนึ่ง ในปี 2023 นี้ สลากออมทรัพย์ ธอส.มีค่อนข้างหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อ เช่น สลาก ธอส. หน่วยละ 500 หรือสลาก ธอส. เกล็ดดาว ที่มีราคาหน่วยละ 5000 เป็นต้น อีกทั้งวิธีซื้อสลากก็ทำได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์