ขั้นตอนย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ พร้อมข้อมูลเอกสารที่ต้องใช้ในการรีไฟแนนซ์ปี 2566

การย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ดีอย่างไร?

วิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์คือการนำรถยนต์ของเราไปเป็นสินทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ใหม่ ซึ่งการรีไฟแนนซ์ของรถยนต์ก็จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับการรีไฟแนนซ์บ้าน เพียงแต่อาจจะมีรายละเอียดในส่วนของดอกเบี้ยและขั้นตอนรวมถึงวิธีดำเนินการที่แตกต่างกัน ทั้งนี้การย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ก็มีข้อดีหลายอย่าง เช่น ช่วยให้ค่าผ่อนชำระค่างวดรถยนต์ต่อเดือนลดน้อยลง พร้อมทั้งอาจจะได้รับเงินส่วนต่างที่เหลือเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกด้วย

สำหรับใครที่คิดกำลังจะย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ในปี 2566 นี้ ท่านอาจจะมีคำถามว่ารีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี โดยท่านสามารถหาข้อมูลรายละเอียดของบริษัทต่างๆ เช่น บริษัทสมหวังเงินสั่งได้ เป็นต้น ในกระทู้ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ pantip จากนั้นค่อยนำข้อมูลในเอกสารที่ได้มาเปรียบเทียบกันดูอีกครั้งก่อนตัดสินใจสมัคร อย่างไรก็ตาม หากใครที่ต้องการความชัวร์ก็อาจจะเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงหน่อน เช่นการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ธนชาตหรือเลือกย้ายไฟแนนซ์รถยนต์กรุงศรี เป็นต้น

 

ข้อเสียของการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์

จากข้อมูลเว็บไซต์ทางการเงินรวมไปถึงบริษัทรับย้ายไฟแนนซ์รถยนต์หลายแห่งอาจจะกล่าวถึงข้อดีของการรีไฟแนนซ์มามากแล้ว แต่สิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือวิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์มีข้อเสียอยู่บ้าง คือ ผู้เอารถยนต์เข้าไฟแนนซ์จะต้องผ่อนชำระค่างวดในเวลาที่นานขึ้น และบางบริษัทอาจคิดค่าบริการเพิ่มเติมหากท่านไถ่ถอนรถยนต์ก่อนกำหนด ยิ่งไปกว่านั้นรีไฟแนนซ์รถยนต์อาจนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายจุกจิกระหว่างเดือนอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีข้อเสียดังเช่นที่กล่าวมานี้ แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังเลือกย้ายไฟแนนซ์รถยนต์อยู่ดี เพราะเป็นตัวช่วยให้คนได้มีเงินหมุนมาใช้จ่ายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังใช้งานรถยนต์ได้ตามปกติ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านที่ต้องการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ต้องวางแผนรายจ่ายให้ดี เพราะการรีไฟแนนซ์ก็เท่ากับว่าท่านได้สร้างหนี้ก่อนใหม่ขึ้นมาและต้องชำระเงินต้นพร้อมทั้งดอกเบี้ยในแต่ละเดือน อนึ่ง ในปี 2023 นี้ มีบริษัทจำนวนมากที่รับย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ ท่านสามารถหาข้อมูลและเตรียมเอกสารเพื่อไปสมัครกับบริษัทที่ท่านไว้วางใจได้

 

ค่าใช้จ่ายในการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์มีค่าอะไรบ้าง?

ปัจจุบัน ในปี 2566 มีคนจำนวนมากได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจ ทำให้หมุนเงินไม่ทันรายจ่าย อย่างไรก็ตาม วิธีรีไฟแนนซ์รถยนต์หรือการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ท่านมีรายได้มาหมุนใช้ในยามฉุกเฉินได้ แม้ว่าบริษัทที่รับย้ายไฟแนนซ์รถยนต์จะมีรายละเอียดในส่วนของเอกสารและค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันบ้าง แต่โดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเหมือน ๆ กัน ได้แก่ ค่ารีไฟแนนซ์รถยนต์ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ค่าปิดบัญชีสถาบันการเงินเดิม ค่าใช้จ่ายในการโอนรถยนต์ และค่าประกันอื่น ๆ 

ในส่วนของเอกสารที่ใช้ในการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ประกอบไปด้วย บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือนหรือเอกสารแสดงรายได้ และเล่มทะเบียนรถยนต์ของท่าน จะเห็นได้ว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ ดังนั้น ใครที่คิดอยากรีไฟแนนซ์รถยนต์ต้องสำรองค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ดี ๆ อนึ่ง เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายบางส่วน ท่านอาจทำได้โดยเลือกบริษัทรับย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ที่คิดดอกเบี้ยไม่สูงมากและมีเจ้าหน้าที่ ๆ มากด้วยประสบการณ์ให้คำแนะนำ อย่างเช่น ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์กรุงศรีหรือไม่ก็ย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ธนชาต เป็นต้น